fbpx
-- Click QC để hỗ trợ Lục Lọi Meme --
ADVERTISEMENT

Ba câu chuyện bí ẩn của Lục Lọi

Halloween – Ngày lễ truyền thống bắt nguồn từ các lễ hội thu hoạch của người Celt. Ngày lễ mà người ta thường đi dự tiệc hóa trang, khắc bí ngô thành jack-o’-lantern, đốt lửa, chế giễu và đùa cợt về ma quỷ và cái chết.

Thế nhưng, trong quá khứ thì không như vậy. Allhallowtide – bắt đầu vào ngày 31 tháng 10 hàng năm – là khoảng thời gian để tưởng nhớ những người đã khuất. Người kitô giáo, tại nhiều nơi trên Thế giới, vẫn duy trì tục lễ tới nhà thờ và thắp nến trên những ngôi mộ. Trong truyền thống, trọng tâm của ngày Halloween là “hài hước và chế giễu nhằm đối đầu với quyền lực của cái chết”.

Tại sao lại như vậy?

Bởi vì đó là ngày mà Thế giới linh hồn tới gần với Thế giới con người nhất.

Và là ngày những thế lực bóng tối trỗi dậy.

Lục Lọi – Mảnh đất nằm chênh vênh trên giao lộ sự sống và cái chết – chính là nơi bị những thế lực bóng tối nhắm vào. Hằng năm, vào khoảng thời gian ánh sáng bị che lấp, những kẻ trị vì của Lục Lọi lại đánh mất quyền điều hành của mình. Thế giới bóng tối tại nơi đây mở ra cùng với 3 bí mật ẩn sâu bên trong mà đồn rằng, bất cứ kẻ nào giải đáp được nó sẽ trở thành chúa tể.

Bí Ẩn Thứ Nhất: Những chiếc bóng

Hằng đêm, khi sương mờ bao phủ, hào quang tỏa ra từ ánh sáng trăng bị che lấp, tại vùng đất của những linh hồn người ta lại nghe thấy những tiếng nói lặp đi lặp lại phát ra từ những bóng đen đang sục sạo. Đừng để tâm đến chúng. Truyền thuyết kể lại rằng dưới bia mộ của vị thánh lập quốc có lưu lại mảnh chìa khóa sáng thế đầu tiên.

Chẳng ai biết, Ngài ngự trong thân rơm rạ.

Bí Ẩn Thứ Hai: Đoạn mật mã

Lẩn khuất trong kho tàng văn tự của Lục Lọi chứa đựng lớp lang những văn tự cổ ghi chép lại những bí mật từ thượng cổ. Những ghi chép này như lá giấu trong rừng chỉ hiện lên khi hội đủ điều kiện thích hợp. Đồn rằng trong bài viết Konami Code có giấu những chỉ dẫn về mảnh chìa khóa thứ hai. Nhưng chỉ khi bóng tối phủ lên vạn vật, văn thư này mới tỏa hào quang.

Bí Ẩn Thứ Ba: Mê cung sợ hãi

Kẻ trị vì của Lục Lọi – Vị Lãnh chúa độc tôn giấu trong người hắn manh mối về mảnh chìa khóa cuối cùng. Gã giấu mảnh chìa khóa này ở tận cùng của “Mê Cung Sợ Hãi” do hắn tạo ra và đường dẫn tới đó thì chỉ mình gã biết được. Gã giữ nó ở nơi gần với gã nhất, nơi chỉ gã điều khiển được, chỉ gã thay đổi được.

Đi tìm ý nghĩa một từ khóa bất kỳ, bạn sẽ có 1 phần cơ hội tìm thấy kho báu

Nhưng hãy coi chừng. Những kẻ hầu cận của bóng tối luôn sẵn sàng.

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.