fbpx
-- Click QC để hỗ trợ Lục Lọi Meme --
ADVERTISEMENT

Hướng dẫn cách chuyển file pdf sang word không lỗi font

Cộng đồng Meme trực tuyến Forums Khác Hướng dẫn cách chuyển file pdf sang word không lỗi font

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  gdtx 4 years, 2 months ago.

 • Author
  Posts
 • #2350

  gdtx
  Keymaster

  Hướng dẫn cách chuyển file PDF sang Word hiệu quả, không lỗi font

  Vì một lý do nào đó mà khi chế Meme cũng như tìm hiểu sâu về Meme, và do các bác nhà mod cũng rất hay hỏi về việc làm sao để chuyển các file PDF của bệnh viện thành file Word để tiện chỉnh sửa văn bản. Mà mod lướt tìm trên mạng cũng không thấy có bài viết nào hướng dẫn thực sự cụ thể, chủ yếu tìm thấy các link chứa virus hoặc các tool trả phí đắt tiền, tốn kém, không hiệu quả mà dễ lỗi font. Đây là một chức năng khá phức tạp chứ không phải như các chức năng chuyển đổi đơn thuần khác, liên quan đến hệ thống nhận diện chữ viết bằng AI. Do Mod cũng làm trực tiếp với các thuật toán này nên hy vọng bài viết sau sẽ phân tích để các bạn đừng mất thời gian cho những phần mềm không hiệu quả cũng như các phần mềm đắt tiền (mà cũng không hiệu quả), mà đi ngay vào công cụ hữu hiệu duy nhất ở thời điểm viết, dành cho ngôn ngữ Tiếng Việt. Đó chính là Microsoft Word, mình sẽ hướng dẫn cụ thể trong bài ngay sau đây.

  Trước hết, tại sao lại là Microsoft Word mà không phải các phần mềm khác? Câu trả lời bắt nguồn từ mục đích người ta tạo ra file PDF. Đây là loại file khó sao chép hơn rất nhiều so với các định dạng văn bản khác. PDF sinh ra là để chống bị sao chép, xuyên tạc, định dạng file này ứng dụng nhiều nhất trong việc lập các bài báo, luận văn ở các nước trên thế giới.

  Như vậy về cơ bản chuyển PDF sang Word sẽ tương đương chuyển 1 bức ảnh sang dạng text. Các phần mềm có khả năng chuyển ảnh sang text tiếng Việt hiện tại rất ít, nếu có sẽ do người Việt làm ra hoặc 1 công cụ được sử dụng rất nhiều để tạo ra tiếng Việt, đó chỉ có thể là Microsoft Word.

  Hướng dẫn chuyển PDF sang Word bằng Microsoft Word

  Đầu tiên chúng ta sẽ cần phần mềm Microsoft Word, bản tối thiểu là Office 2013 vì từ phiên bản này mới hỗ trợ AI để chuyển đổi file PDF. Các bạn có thể tìm bản phù hợp và download tại đây.

  Sau khi đã có phần mềm trong tay, các bạn thao tác như dưới đây để nhận kết quả, và hãy để lại cho Lục lọi 1 like bên dưới nếu giúp được bạn nhé.

  [embed]https://www.youtube.com/watch?v=mu-xa5zcKcg[/embed]

  • This topic was modified 4 years, 2 months ago by  gdtx.
  • This topic was modified 4 years, 1 month ago by  gdtx.
  • This topic was modified 4 years, 1 month ago by  gdtx.
  • This topic was modified 4 years, 1 month ago by  gdtx.
  • This topic was modified 4 years, 1 month ago by  gdtx.
  • This topic was modified 3 years, 11 months ago by  gdtx.

You must be logged in to reply to this topic.

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.